Serie A và Serie B là các hạng mục của Liên đoàn bóng đá

Vào cuối tháng 4, có thông báo rằng Serie A, được chia thành Serie B để tạo thành “Lega Calcio Serie A” mới, một động thái cho thấy những điểm tương đồng rõ ràng với sự hình thành của Premier League năm 1992.

Bóng đá không chỉ tránh tranh chấp trong những năm gần đây, năm 2006, vụ lùm xùm gần nhất mà nhà vô địch hàng loạt Juventus bị cho là do Serie B trừng phạt trận đấu. Fiorentina, Milan, Lazio và Reggina cũng có điểm cho sự tham gia của họ. Và cả ba đội đã lọt vào vòng loại trực tiếp Champions League mùa trước, vượt qua đối thủ người Anh mùa thứ hai liên tiếp, rõ ràng là một khoảng cách rộng giữa các hợp kim đã được đưa ra để công chúng xem. Bóng đá nổi tiếng, thống trị trong những năm 90 không gì khác ngoài một ký ức xa xăm.

Tuy nhiên, tin tức về việc anh ấy thoát khỏi Serie B và thành lập một giải đấu mới sẽ được giới thiệu vào tháng 7 năm sau, nó có thể là một bước ngoặt quan trọng cho việc khôi phục giải bóng đá trở thành một trong những giải đấu hay nhất thế giới. Quyết định chia sẻ với  hình kevin de bruyne Liên đoàn dưới đây được đưa ra khi hai đơn vị không thể thống nhất được cách phân chia tiền cho các Liên đoàn từng câu lạc bộ. Họ đã thảo luận rất lâu, nhưng quyết định này một phần được thúc đẩy bởi cuộc khủng hoảng kinh tế, nhiều câu lạc bộ ở Serie B, gặp khó khăn nghiêm trọng về tài chính.

Cuối cùng, nó đã được đưa ra bỏ phiếu, 19 đến 20 câu lạc bộ ở Serie A bỏ phiếu cho đội hình của mùa giải mới. Lecce là đội duy nhất trong Division bỏ phiếu chống lại nó, có lẽ vì khả năng họ rời Premier League. Sau quyết định thành lập một liên đoàn mới, một cựu nhà báo và lãnh đạo hiệp hội giới chủ, Maurizio Beretta đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch của Bộ phận và sẽ chịu trách nhiệm tạo ra sự cạnh tranh.

Các câu lạc bộ hàng đầu hy vọng rằng Liên đoàn cung cấp một giải đấu mới có thể dẫn đến thành công ở Ý tương tự như giải Ngoại hạng Anh, bởi vì nó là một nhánh của Liên đoàn bóng đá năm 1992. Một điểm khác biệt chính giữa hai giải đấu hiện tại là cách phân phối thu nhập từ TV giữa các nhóm. Ở Anh, số tiền được chia đều cho tất cả các câu lạc bộ theo nghĩa là mỗi câu lạc bộ sẽ nhận được một số tiền cố định. Tuy nhiên, các câu lạc bộ Serie A và Serie B hiện tại bán quyền phát sóng số kênh của họ được giao. Tuy nhiên vào năm sau, Italia dự định quay trở lại thương vụ bán bản quyền truyền hình tập thể.